insert_pixel_code_here
0236.2240.741
msita.vietnam@gmail.com
Học lập trình Python đơn giản hơn bạn nghĩ
10 Th5 2018

Đam mê không đợi tuổi

Bản thân chị làm việc ở học viện đều mong các em học ở bên chị. Thiệt luôn 😀

Lẽ ra chị phải làm mọi cách để các em về với chị miễn là thu được tiền.

Tuy nhiên không phải vì thế mà bên chị tư vấn không chính xác để các em định hướng tương lai sai lệch.

Câu chuyện  1 : Với những bạn sắp thi Đại học và đang có ý định không thi để đến học bên chị là một quyết định không đúng đắn.

Nói cho cùng bên chị cũng chỉ là Trung tâm, là nơi để bổ trợ kiến thức cho các bạn , chứ không phải là trường đại học.

Các em phải thi đại học và học đại học cho dù không đúng ngành yêu thích, bởi lẽ xã hội việt Nam vẫn coi trọng bằng cấp.

Thử hỏi giờ các công ty lập trình có nơi nào giám khẳng định không có bằng đại học vẫn tuyển không ?

Tấm bằng đại học hay cao đẳng cũng đánh giá được trình độ học vấn của bạn đến đâu thì nhà tuyển dụng mới cho qua phòng CV được. Chứ đừng nói gì là không có bằng cấp, thì ai tin bạn giỏi.

Vì vậy những ai đang có ý định không thi đại học thì nên suy nghĩ lại. Nếu rớt mình học cao đẳng, trung cấp vẫn được. Không nhất thiết phải học vào trường điểm, trường ngon, bởi lẽ hiện nay người ta cũng không coi trọng lắm trường công hay tư như ngày xưa nữa rồi nhất là ngành CNTT.

Câu chuyện 2 : Những bạn đang học tại các trường đại học và học không đúng chuyên ngành và cảm thấy rất nản và muốn bảo lưu cũng không nên luôn.

Các em vẫn phải tiếp tục con đường học vấn của mình, đừng nên lãng phí 3 năm đã trôi qua.

Các em học để lấy được tấm bằng đại học, còn việc muốn chuyển hướng sang ngành khác là hoàn toàn có thể.

Mấy ai học đúng ngành nghề mà làm đúng ngành nghề đâu. Vì thế các em không nên lo lắng rằng bằng đại học ngành này mà đi xin việc làm khác là không được.

Những bạn không có điều kiện để đi học thêm thì có thể học qua youtube trên đó người ta cũng dạy rất chi tiết, hoặc là có thể inb cho chị, bên chị có gửi tài liệu cho các em tham khảo, hoặc học qua bạn bè.

Dù học thêm hay không thì việc tự học ở nhà cũng rất quan trọng. Không có thứ gì tự nhiên mà giỏi được, đều là cả một quá trình khổ luyện mà thành.

Chị hi vọng rằng các em còn là sinh viên luôn nghĩ rằng, năm này chưa học thì năm sau học, đến khi đồ án, hay bài vở quá nhiều khiến các em mệt mỏi, stress đẫn đến việc bỏ học ngang là việc làm  rất đáng tiếc thường xuyên xảy ra đối với sinh viên Bách Khoa.

Câu chuyện 3 : Câu chuyện về những con người tật nguyền có ước vọng học CNTT và đam mê.

Bạn Trương Hùng Anh chắc hẳn các bạn Bách Khoa còn nhớ, cậu học trò bị tật nguyền, nhưng ý chí học tập rất lớn, bạn ấy cảm thấy rất khó khăn trong việc di chuyển, cảm giác tự tin khi bạn bè cùng trang lứa đã có việc làm ổn định và xây dựng gia đình thì bạn ấy vẫn còn đến lớp, hiện tại đang học ngành CNTT năm 2 tại BKĐN.

Bạn ấy có inbox cho chị nói về nguyện vọng muốn học tại học viện vì thấy sinh viên đi học rất hiệu quả và có giới thiệu việc làm, tuy nhiên điều kiện đi lại khó khăn, và học viện lại khá xa nên bạn ấy cảm thấy rất tiếc. Và xin chị một ít tài liệu để tự nghiên cứu, chị đã gửi hết những tài liệu và bài tập để bạn ấy học tốt hơn. Mình thấy rất khâm phục. Nói đến đây để các bạn biết rằng chỉ cần có đam mê, thì học chưa bao giờ là muộn. Hãy thực hiện đam mê của mình dù trên quá trình đi đến thành công có nhiều khó khăn và áp lực.

3 câu chuyện ở phía trên chỉ là 1 trong số vô vàng những câu hỏi mà các bạn đã gửi về cho chị, chị mong các em đang học ở học viện cũng như chưa học có cái nhìn đúng đắn và thực hiện đam mê của mình.

Đừng để thời sinh viên ăn chơi rồi đến khi đi làm người ta cần kiến thức gì mình mới bắt đầu đi học, nên trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức để tự tin nạp CV bất cứ công ty nào.

Nêu các bạn cảm thấy kỹ năng mình chưa đủ, kiến thức chưa vững vàng bạn có thể đến với học viện, hội tụ đầy đủ những thứ các bạn cần. Không hứa sẽ khiến các bạn thành nhân tài nhưng chắc chắn sẽ trở thành 1 người có ích cho xã hội.

Chúc các bạn học tốt <3

 

Học lập trình Python đơn giản hơn bạn nghĩ

Học lập trình Python đơn giản hơn bạn nghĩ

Bạn muốn học lập trình hãy liên hệ ngay với Mỹ Vân để được nhận ưu đãi từ học viện nhé
Học lập trình tại Đà Nẵng
Học lập trình tại Đà Nẵng 0935029202
Số tài khoản : 56110000942174 BIDV Chi nhánh Đà Nẵng
HUYNH THI MY VAN