Lịch sử thành lập

Học viện CNTT Microsoft tại Đại học Đà Nẵng tự hào là Học viện đầu tiên tại Việt Nam do Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Vũ Minh Trí ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển toàn diện với Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS-TS Trần Văn Nam đồng thời làm Lễ khai trương Học viện vào ngày 22/8/2014 tại Đại học Đà Nẵng.
Msita Lễ khai trương Học viện vào ngày 22/8/2014 tại Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN) là Đại học Vùng, đào tạo đa ngành, đa cấp với hơn 2.300 cán bộ giảng viên và 85.000 sinh viên. Việc tăng cường ứng dụng Công nghệ Thông tin (CNTT) trong quản lý, đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như trang bị kiến thức, kỹ năng CNTT cho cán bộ, sinh viên luôn được quan tâm và được xem là một trong những động lực để nâng cao chất lượng và hiệu quả.

Chương trình Microsoft IT Academy (Học viện CNTT Microsoft – MSITA) được Microsoft xây dựng nhằm mục đích hỗ trợ công tác đào tạo và phát triển kỹ năng CNTT dành cho các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và Phổ thông trung học trên toàn cầu. Chương trình này đã được triển khai trên 160 quốc gia.

Trung tâm Phát triển Phần mềm (SDC) của ĐHĐN đã trở thành thành viên chính thức của Microsoft IT Academy từ tháng 6/2014 và trở thành đối tác của Microsoft tại Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục (Microsoft Authorized Education Reseller) từ tháng 8/2014.

Nhằm triển khai hiệu quả hoạt động ứng dụng CNTT, bồi dưỡng kiến thức và tổ chức thi lấy các chứng chỉ của Microsoft tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, ĐHĐN và Microsoft Việt Nam khai trương Học viện CNTT Microsoft tại Đại học Đà Nẵng.

Cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ chuyên gia hùng hậu, các chương trình vì cộng đồng thiết thực là những điểm mới trong lĩnh vực đào tạo & cung cấp nhân lực CNTT tại miền Trung của MSITA.

Những giá trị Cộng đồng

1. Không giới hạn tài khoản truy cập kho giáo trình e-Learning trên 250 bài giảng đào tạo CNTT từ căn bản đến nâng cao. Nội dung bài giảng (lý thuyết và thực hành) được thiết kế dựa trên kỹ thuật đa phương tiện bằng các mô hình giả lập.

2. Bộ giáo trình về Chuyên viên ứng dụng văn phòng MOS (Microsoft Office Specialist), Tin học cơ sở MTA (Microsoft Technology Associate) bao gồm: tài liệu giảng dạy cho Giáo viên, bài kiểm tra, tài liệu hướng dẫn môn học, bài thực hành dành cho Sinh viên; có sẵn có thể tải về và in ấn.

3. Kho phần mềm DreamSpark dành cho Giáo viên, Sinh viên. Giáo viên và Sinh viên có thể tải về và sử dụng bản quyền các sản phẩm phần mềm của Microsoft. Các sản phẩm tải về được cung cấp bản quyền và hoàn toàn miễn phí.

4. Cung cấp 30 phiếu dự thi chứng chỉ quốc tế miễn phí dành cho Giáo viên và Nhân viên (10 MOS – Microsoft Office Specialist, 10 MTA – Microsoft Technology Associate, 10 MCE – Microsoft Certified Educator). Đội ngũ giảng viên tại học viện là những người đủ tiêu chuẩn do Microsoft chứng nhận.

5. Hệ thống thư viện điện tử: Trên 700 đầu sách tham khảo trực tuyến của Microsoft Press, được sử dụng trên toàn thế giới với nội dung được thiết kế chuẩn hóa phục vụ đào tạo.

6. Sinh viên được đào tạo với công nghệ tiên tiến nhất và cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học của Microsoft và chứng chỉ quốc gia của ĐH Đà Nẵng đối với các chương trình đào tạo tin học Văn phòng, tin học B quốc gia, chuẩn đầu ra Tin học ….

7. Giải pháp TechNet và MSDN dành cho Nhân viên, Giáo viên (IT Pro) của trường sử dụng các sản phẩm của Microsoft để thực hiện nghiên cứu, thử nghiệm.

8. Tài liệu Marketing: các poster, băng – rôn, tờ rơi được thiết kế sẵn dành cho việc quảng bá về chương trình ITA đến học sinh – sinh viên của trường.

9. Công cụ LCDS: tạo nội dung số để học trực tuyến dành cho giáo viên. Toàn bộ máy tính tại học viện được trang bị phần mềm bản quyền.

10. Học viên tại Học viện được quyền lựa chọn các khóa học phù hợp với điều kiện bản thân để tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí: Khóa học tập trung toàn thời gian (học vào các buổi tối); Khóa học tập trung kết hợp e-Learning (tiết kiệm từ 50%-60% thời gian và chi phí); Khóa học e-Learning (học mọi lúc, mọi nơi, tiết kiệm đến 70% chi phí).