Đóng lại
Đăng ký khóa học tại Msita
Hotline: 0236 2240 741
Đăng ký khóa học tại Msita
VIETSOLUTIONS 2020 xướng danh giải Nhì cho MAP4D

VIETSOLUTIONS 2020 xướng danh giải Nhì cho MAP4D


Tiến sỹ Trịnh Công Duy, Giảng viên Đại học Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm Phát triển Phần mềm Đại học Đà Nẵng nhận giải Nhì tại Viet Solutions 2020.

(DSA) – Tối 23/10, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel), đã tổ chức đêm chung kết và trao giải cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia (VIETSOLUTIONS 2020).​

Vượt qua 350 giải pháp đến từ 23 quốc gia trên thế giới, dự án Map4D – Nền tảng bản đồ số 4D của người Việt, do Tiến sỹ Trịnh Công Duy, Giảng viên Đại học Đà Nẵng, Giám đốc Trung tâm Phát triển Phần mềm Đại học Đà Nẵng sáng lập cùng các cộng sự, đã xuất sắc giành giải Nhì đầy thuyết phục.

“Đây là dự án rất tham vọng của tôi và các cộng sự sau hơn 4 năm dồn hết mọi tâm huyết và trí lực.Dự án này đã kết nối và quy tụ được rất nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu chuyên sâu trong cả nước cùng tham gia hỗ trợ. Ý tưởng, mục tiêu của MAP4D là tạo ra nền tảng công nghệ tiên tiến thuần Việt, phục vụ quá trình chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh. Thật hạnh phúc bởi đây là bản đồ 4D đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam, tính đến thời điểm này, nhận được sự vinh danh của một giải thưởng lớn trên hành trình tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia” – Tiến sỹ Trịnh Công Duy chia sẻ.

Tiến sỹ Trịnh Công Duy thuyết minh dự án tại đêm chung kết 23/10/2020.

Tại lễ trao giải được tổ chức trang trọng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, có nhiều sản phẩm dự thi đến từ các nước mạnh về công nghệ thông tin, công nghệ số như Mỹ, Pháp, Hàn Quốc, Ấn Độ; và “Viet Solution đã thực sự trở thành một cuộc thi toàn cầu. Các ngành, các lĩnh vực có bài toán, có nhu cầu thì có ý tưởng, có giải pháp và có lời giải. Tất cả những ai có vấn đề và có bài toán cần giải thì hãy mang những vấn đề đó, những bài toán đó ra khỏi nhà mình để mọi người cùng biết đến. Đó là cách tốt nhất để góp phần phát triển công nghệ”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (thứ ba từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm với các tác giả/nhóm tác giả giành giải thưởng cao. Tiến sỹ Trịnh Công Duy đứng ở vị trí thứ sáu (từ trái sang).

Quyền Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel, ông Lê Đăng Dũng khẳng định: Tập đoàn chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các công ty công nghệ để cùng phát triển các ý tưởng, nhanh chóng đưa những ý tưởng mới, sản phẩm mới vào cuộc sống.

Đội giành giải Nhất Viet Solutions 2020 đã nhận được giải thưởng tiền mặt là 200 triệu đồng; giải Nhì: 100 triệu đồng và giải Ba: 50 triệu đồng.

Tập đoàn Viettel sẽ tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thắng cuộc tham dự cuộc thi Cup C1 Start-up (tổ chức tại Hoa Kỳ, với tổng giá trị giải thưởng 50.000 USD); hoặc tham dự Hội nghị di động thế giới, MWC 2021 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Viet Solutions tiền thân là cuộc thi dành cho người Việt trên toàn cầu nhằm tìm kiếm các sản phẩm công nghệ dành riêng cho lĩnh vực viễn thông với tên gọi Viettel Advanced Solution, do Viettel tổ chức.

Năm 2020, dưới sự chỉ đạo, tổ chức của Bộ Thông tin và Truyền thông, sự tham gia phát động của các Bộ: Y tế, Giáo dục, Nông nghiệp – Phát triển nông thôn; Giao thông vận tải, Công thương, Tài chính, Tài nguyên – Môi trường, … cuộc thi được nâng tầm, mở rộng, với tên gọi Viet Solutions.

Năm nay, cuộc thi đã thực sự thu hút giới công nghệ cả trong và ngoài nước với gần 350 giải pháp về chuyển đổi số tới từ 23 quốc gia trên thế giới (tăng 30%), tập trung ở 8 lĩnh vực được Chính phủ ưu tiên chuyển đổi số. Trong đó, 22 sản phẩm sẽ có cơ hội hợp tác với Tập đoàn Viettel để cung cấp ở thị trường Việt Nam và 10 thị trường quốc tế.

Dự án cũng là bản đồ 4D đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam, tính đến thời điểm này

Facebook