Đóng lại
Đăng ký khóa học tại Msita
Hotline: 0236 2240 741
Đăng ký khóa học tại Msita
Hợp tác cùng TECHZEN, SDC-Đại học Đà Nẵng lần đầu tiên sử dụng nền tảng StudyArts trong đào tạo IT

Hợp tác cùng TECHZEN, SDC-Đại học Đà Nẵng lần đầu tiên sử dụng nền tảng StudyArts trong đào tạo IT

Trung tâm Phát triển Phần mềm (SDC) – Đại học Đà Nẵng và Công ty TNHH Techzen đã chính thức đạt được thỏa thuận cùng xây dựng và phát triển một trung tâm thực tập, nghiên cứu IT hàng đầu tại Đại học Đà Nẵng dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin. Tổng kinh phí dự kiến lên đến 10 triệu Yên.

Lễ ký kết hợp tác “Xây dựng và vận hành không gian thực tập và nghiên cứu dành cho sinh viên ngành công nghệ thông tin – Đại học Đà Nẵng”, đã chính thức diễn ra hôm ngày 10/11/2023.

Đây là một bước tiến mới đầy hứa hẹn của SDC, mở ra một chương mới cho trọng trách đào tạo nguồn nhân lực, trong đó, có các ngành công nghệ thông tin, chuyển đổi số và cả lĩnh vực công nghiệp bán dẫn.

“Hợp tác này không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho Techzen và Đại học Đà Nẵng, mà còn đóng góp quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực IT chất lượng cao, đồng thời, thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng IT tại Đà Nẵng và Việt Nam nói chung.

Trước mắt, sinh viên ngành IT tại Đại học Đà Nẵng có cơ hội học tập trong một môi trường giàu tính thực tế, chất lượng hiện đại, nhưng đầy cảm hứng. Sự kiện đã đánh dấu một giai đoạn mới trong sự nghiệp của SDC chúng tôi, tác động đến quá trình học tập và phát triển cá nhân của mỗi sinh viên, học viên.

Ngoài ra, đây không chỉ là bước ngoặt trong quan hệ giữa Techzen và Đại học Đà Nẵng, mà còn là minh chứng cho sự cam kết mạnh mẽ, trước yêu cầu nâng cao chất lượng đào tạo IT tại Đà Nẵng, cũng như là khu vực Miền Trung của SDC.”, ông Nguyễn Hà Huy Cường, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Phát triển phần mềm (SDC) – Đại học Đà Nẵng, cho biết.

Được biết, Techzen sẽ thực hiện nhiều hạng mục quan trọng, từ thiết kế không gian thực tập đến cung cấp thiết bị máy tính hiện đại và các giải pháp công nghệ tiên tiến.

Không gian học tập, thực tập mới của SDC.

Đặc biệt, cũng từ quan hệ hợp tác này, sắp tới, sinh viên-học viên sẽ có những gì học, thực hành và làm việc với chuyên gia quốc tế, đặc biệt là từ Nhật Bản. Đó là các chuyên gia đến từ Nhật Bản có kinh nghiệm thực tế đã làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của tập đoàn Ad Sol Nissin.

Trước đó, trong buổi ký kết thỏa thuận hợp tác giữa SDC và tập đoàn Ad Sol Nissin. ông Shinozaki Toshiaki-Tổng Giám đốc Tập đoàn Ad-sol Nissin, Nhật Bản cho biết, là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cung cấp các giải pháp dịch vụ để giải quyết các vấn đề trong nhiều lĩnh vực của xã hội, sử dụng công nghệ tiên tiến (gồm cảm biến không dây, GIS, đến các dịch vụ bảo mật), các chuyên gia Ad-sol Nissin luôn tích cực giải quyết các bài toán xuất phát từ nhu cầu thực tế theo yêu cầu của xã hội. Ad-sol Nissin luôn áp dụng những giải pháp công nghệ tiên tiến, và điều này mang lại những kết quả ưu việt.

Ngày 16/9, cùng với lãnh đạo Đại học Đà Nẵng; Trung tâm phát triển phần mềm – Đại học Đà Nẵng đã ký kết MoA với dự án nghiên cứu trị giá gần 30.000 USD.

“Đại học Đà Nẵng là cơ sở giáo dục quốc tế đầu tiên trở thành đối tác chiến lược của Tập đoàn. Hy vọng, trong 1 hoặc 2 năm đến, sinh viên ngành IT của Đại học Đà Nẵng sẽ gia tăng số lượng làm việc trong tập đoàn Ad Sol Nissin, và Công ty Techzen.

Mặt khác, với kinh nghiệm áp dụng công nghệ của mình, chúng tôi còn có thể giúp được nhiều định hướng chuyển đổi số theo mục tiêu của quốc gia và theo đòi hỏi của thành phố Đà Nẵng trong tương lai”, ông Shinozaki Toshiaki, nhấn mạnh.

Như vậy, các em học viên – sinh viên học tập và nghiên cứu tại SDC sẽ không chỉ làm quen với những công nghệ tiên tiến nhất, mà còn được học hỏi thêm nhiều kỹ năng , kinh nghiệm quan trọng trong ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông, giải quyết trực tiếp các bài toán của thực tế phát triển. Đây cũng là điều SDC mong muốn truyền đạt đến người học của mình, giúp các bạn thích nghi trong kỷ nguyên số, nhất là làm việc tốt trong môi trường của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Được biết, ngày 16/9, Đại học Đà Nẵng và Tập đoàn Ad-sol Nissin (Nhật Bản) đã chính thức ký kết hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học; , mở thêm cơ hội cho sinh viên thực hành, thực tập và hỗ trợ học bổng trong thời gian tới.

“Thông qua hợp tác với các doanh nghiệp uy tín như Tập đoàn Ad-sol Nissin, sinh viên sẽ được tiếp cận, trải nghiệm kiến thức, công nghệ mới đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động khu vực và quốc tế. Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp luôn góp phần thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển năng lực nghiên cứu, ứng dụng vào thực tiễn”, PGS TS. Lê Quang Sơn-Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng, nhấn mạnh.

Hợp tác cùng Công ty TNHH Techzen (Đối tác hợp tác tại Việt Nam của Tập đoàn Ad-sol Nissin – Nhật bản), SDC hình thành một trung tâm thực tập, nghiên cứu công nghệ thông tin (và truyền thông) hàng đầu tại Đại học Đà Nẵng,

Phó Giám đốc phụ trách SDC, ông Nguyễn Hà Huy Cường giải thích thêm: Với diện mạo mới, không gian mới, phương pháp đào tạo và nội dung đào tạo mới, đa dạng, SDC có thể tổ chức đào tạo và thực hành cùng lúc cho hơn 200 sinh viên-học viên. Với hạ tầng kỹ thuật và sự hỗ trợ từ Techzen, SDC cũng sẽ mở thêm một số ngành mới, khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây, IoT ở mức chuyên sâu.

Ông Lê Duy Linh – Giám đốc Công ty Techzen cho biết – Techzen đã thực hiện phát triển và hình thành nhiều trung tâm thực tập và nghiên cứu công nghệ thông tin – truyền thông. Đối SDC – Đại học Đà Nẵng, cũng lần đầu tiên Techzen đưa vào nhiều thiết bị và phần mềm mới, đơn cử là hệ thống TechEyes- một hệ thống sử dụng công nghệ AI để tự động chấm công nhân viên chỉ trong vài giây, giúp tiết kiệm thời gian và công sức quản lý.
Thông qua việc sử dụng camera AI, TechEyes có thể nhận diện khuôn mặt và xác định danh tính của mỗi nhân viên, tự động ghi nhận thời gian ra vào làm việc của họ, đồng thời gửi thông báo check-in đến tin nhắn mỗi người.

Techzen là công ty IT chuyên phát triển phần mềm có cơ cấu tổ chức và phương thức vận hành tuân theo theo phương pháp Agile (xây dựng tổ chức cởi mở, ưu việt). Techzen cung cấp các giải pháp phần mềm hàng đầu, phục vụ cho các thị trường Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam, mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiên tiến, đồng thời hỗ trợ khách hàng triển khai và bảo trì sản phẩm phần mềm nhằm đảm bảo sản phẩm hoạt động hiệu quả và ổn định.

Dự án nâng cấp không gian làm việc, đầu tư đồng bộ trang thiết bị, ứng dụng công nghệ mới tại SDC – Đại học Đà Nẵng, Techzen là đối tác giữ vai trò nhà đầu tư của dự án./.

Nguồn : https://dsa.org.vn/


Facebook