Năm lớp 10, là khi tôi nhận ra ước mơ thật sự của mình. Lúc đó tôi biết tôi muốn học về máy tính, muốn viết chương trình, lúc đó không biết từ code luôn . Đi học tin lúc nào cũng vui nhưng mà bị ăn roi với ăn cốc . Viết chương trình mà chạy được mừng hết lớn. Nào là program , begin , end. , write , writeln , Readln,…..
Đến khi…Lập trình C++ để thay đổi chính mình

Lập trình C++ để thay đổi chính mình

18 tuổi, rớt 3 nguyện vọng về ngành CNTT. Đậu 1 trường ĐH về kinh tế và bắt đầu cuộc sống sinh viên. Đậu ĐH là điều không hề dễ dàng đối với 1 đứa nhưtôi. Và cứ thế theo tự nhiên học ngành mình đậu.
Sau khi kết thúc khóa học quân sự vào cuối kỳ 1 của sinh viên năm nhất. Mọi thứ thật trống rỗng và đi đến tuyệt vọng…
Khi nghe bạn học CNTT nói chuyện học hành, chợt nhớ ra ước mơ mà mình để quên khi đậu ĐH.
Tôi quyết định bỏ ĐH và theo đuổi ước mơ đó là học ngành CNTT. Tôi biết Ba Mẹ sẽ buồn lắm, nhưng không muốn bản thân sẽ phải hối hận cả đời. Một quyết định không hề dễ dàng đối với 1 đứa con gái. Ai cũng nói con gái học CNTT không nổi đâu. Thầy dạy tin cấp 3 thì nói con gái học CNTT khô khan lắm….
Trong đầu không có kiến thức gì về CNTT, mù thông tin, không giỏi bất kể một thứ gì nhất định, tiếng anh cực kỳ tệ hại, đã vậy còn lười đọc sách, không có khả năng tự học. Chẳng có gì ủng hộ.
Bắt đầu ước mơ với cái đầu trống rỗng và không có gì ngoài mười ngón tay có thể code.
Được chị cùng phòng giới thiệu cho một khóa học.
Buổi đầu tiên đi học, bắt đầu học được từng thứ nhỏ ,bắt đầu cảm nhận được mình đang sống, bớt vô dụng được chút rồi, cuộc đời ý nghĩa hơn chút rồi đó.
Đầu Tôi bắt đầu bận rộn với những dòng code trước giờ chưa từng được nhìn thấy. Học tệ nhất lớp và không biết gì về CNTT nên bài tập đối với Tôi rất khó nhưng lại cảm thấy vui. Suy nghĩ lúc nào cũng về nó.
12h đêm đã tìm ra cách làm bật dậy mở máy code.
Ha Ha Ha 

Lập trình C++ để thay đổi chính mình
Lập trình C++ để thay đổi chính mình


Tôi đến với CNTT như vậy đó. Mọi thứ chỉ vừa mới bắt đầu thôi.
Vẫn còn nhiều thứ khó khăn hơn nữa trong tương lai trên con đường Tôi chọn. Và lúc đó Tôi hãy đọc lại bài này và nhớ đến lý do mà bản thân bắt đầu, nhớ đến cảm xúc lúc 12h bật máy code.
Có người hỏi Tôi rằng có hối hận không ?- Dù bây giờ hay sau này câu trả lời chắc chắn chỉ có một – Đó là “KHÔNG!”

Nguồn : Linh Sun