0236.2240.741
msita.vietnam@gmail.com

Người sáng lập ngôn ngữ lập trình Swift vừa rời khỏi Apple

Mới đây, Chris Lattner đã tuyên bố rời bỏ Apple thông qua mạng nội bộ Swift. Anh đã không nói rõ lý do của sự ra đi này, mà chỉ chia sẻ rằng muốn tìm một cơ hội mới ở một nơi khác. Sự ra đi của Chris Lattner khiến nhiều người bất ngờ.
Thế nhưng ngay sau đó, Tesla đã đăng tải một thông báo trên trang blog của mình. Trong đó có nhắc đến việc Lattner sẽ gia nhập Tesla và giữ chức Phó Chủ tịch mảng phần mềm tự lái Autopilot.

Năm 2017, Ngôn ngữ lập trình nào phổ biến nhất?

Hòa vào không khí và hơi thở của công nghệ, xu hướng lập trình của 2017 vẫn là tiếp nối của hiện tại, khi mà những danh sách ngôn ngữ phổ biến ở bất kì cuộc khảo sát nào lúc này vẫn xướng lên những cái tên quen thuộc. Không có nguyên tắc nào nói rằng bạn phải tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất, nhưng nếu bạn muốn code điểm kiếm sống, nó sẽ giúp bạn.

Bạn sẽ không thất nghiệp khi biết 16 ngôn ngữ lập trình này

Khi một công ty tuyển dụng để tìm kiếm tài năng lập trình mới, họ đang tìm kiếm những người quen thuộc với các ngôn ngữ và hệ thống mà họ đã sử dụng - ngay cả khi ngôn ngữ mới hơn như Apple Swift hoặc Google Go bắt đầu gây được nhiều sự chú ý. Dưới đây là những ngôn ngữ lập trình bạn nên học nếu bạn luôn muốn có một công việc.